Connect with us
Top List

Giáo dục

Chàng trai với thiết kế “phóng tên lửa” gây sốt cộng đồng designer và những chia sẻ về quyết định rẽ hướng nghề nghiệp táo bạo

Published

on

Nhưng ít ai ngờ rằng, để có được thành công ngày hôm nay, Chinh đã có những phút giây chênh vênh với mối bận tâm nghề nghiệp sau khi ra trường, cũng như quyết định táo bạo rẽ hướng sang thiết kế, mặc dù không nhận được sự chấp thuận từ phía gia đình.

Chàng trai với thiết kế phóng tên lửa gây sốt cộng đồng designer và những chia sẻ về quyết định rẽ hướng nghề nghiệp táo bạo - Ảnh 1.

Sản phẩm thiết kế của Chinh nhận được nhiều sự yêu thích và tương tác từ cộng đồng

Câu chuyện bắt đầu từ đâu, hành trình chinh phục thế nào, cùng theo chân phóng viên khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Thiết kế có phải là sở thích và đam mê ngay từ ban đầu của bạn?

Mình từng tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, nhưng sau một thời gian làm việc cảm thấy khả năng không phù hợp nên đã quyết định chọn ngã rẽ khác, theo học thiết kế tại trường Arena Multimedia. Thời điểm đó, mặc dù không biết gì về thiết kế, lại không được gia đình chấp thuận, nhưng vì lắng nghe bản năng mách bảo, mình đã đến với nghề và làm công việc này cho đến thời điểm hiện tại.

Chàng trai với thiết kế phóng tên lửa gây sốt cộng đồng designer và những chia sẻ về quyết định rẽ hướng nghề nghiệp táo bạo - Ảnh 2.

"Trước khi đến với Arena, mình không hề có một khái niệm chính xác nào về thiết kế cả, chỉ biết bản thân có một chút khả năng về vẽ tay, tô phối màu và typography" - Lê Chinh chia sẻ

Trong quá trình chuyển hướng sang thiết kế, thử thách lớn nhất Chinh gặp phải là gì?

Liên quan:  Mỗi lớp học hòa nhập có không quá 2 học sinh khuyết tật

Chuyển ngành là một quyết định khó khăn của mình ở giai đoạn đấy, khi phải từ bỏ tấm bằng Đại học và thời gian học tập rất dài để bắt đầu lại. Nhìn các bạn cùng khóa có công việc ổn định, thu nhập tốt và nhiều người đã có địa vị xã hội riêng, đôi lúc cũng chạnh lòng.

Đôi lúc nghĩ vậy thôi, chứ mình xác định học ở Arena là để tìm kiếm cơ hội việc làm mới, tương lai mới, chứ không phải học để đối phó, để có điểm qua môn. Chính vì vậy mà mình đã có suy nghĩ và thái độ học tập tích cực hơn.

Chàng trai với thiết kế phóng tên lửa gây sốt cộng đồng designer và những chia sẻ về quyết định rẽ hướng nghề nghiệp táo bạo - Ảnh 3.

Chuyến đi trải nghiệm thực tế của Chinh và lớp tại Đài truyền hình Đà Lạt

Với thế mạnh về Multimedia, bạn đã có những cơ hội nghề nghiệp nào ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Sau khi kết thúc kỳ 1 về Thiết kế Đồ họa mình đã có những công việc đầu tiên, nhớ nhất là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho một công ty chuyên về game, số tiền đầu tiên kiếm được từ đó thật sự ngoài sức tưởng tượng.

Công việc đầu tiên của mình là do bộ phận hỗ trợ việc làm của trường giới thiệu, sau khi phỏng vấn thì mình bắt đầu nhận việc vào đầu tháng 6/2016. Trong khi Lễ tốt nghiệp và cấp bằng sau đó 3 tháng (9/2016). Điều đó có nghĩa, mình không cần nộp tấm bằng cho nhà tuyển dụng xem mà chỉ cần cho họ thấy được khả năng làm việc.

Liên quan:  Nỗi niềm của một Nhà Giáo!

Môi trường làm việc thực tế, thách thức lớn nhất mà bạn gặp phải?

Thử thách lớn nhất có lẽ là vấn đề về kinh nghiệm. Công việc thiết kế ngoài khả năng tư duy sáng tạo thì yếu tố thiết yếu phải nói đến là kinh nghiệm, cách chọn chất liệu, về in ấn, cách xử lý các lỗi thường gặp khi in, cách xuất file sao cho chuẩn màu và đúng kích thước mong muốn… tất cả những gì mình kể trên chỉ khi làm việc thực tế, tích lũy dần thì mới có được kinh nghiệm.

Chàng trai với thiết kế phóng tên lửa gây sốt cộng đồng designer và những chia sẻ về quyết định rẽ hướng nghề nghiệp táo bạo - Ảnh 4.

Những sản phẩm mà Chinh đăng trên trang cộng đồng nhận được rất nhiều sự yêu thích từ giới trẻ, vậy nguồn cơ nào thôi thúc bạn làm việc này?

"Cười". Mình muốn được mọi người xem và nhận xét sản phẩm giúp, từ đó rút ra những điều chỉnh để hoàn thiện hơn. Qua đó, mình muốn chia sẻ câu chuyện liên quan cho những bạn đang tìm hiểu về nghề, cũng chính vì thế mà mình đã xây dựng Fanpage riêng với tên gọi Mr.XIII.Design, nơi giao lưu và làm video hướng dẫn mọi người.

Một điều quan trọng nữa là khi sản phẩm ấn tượng, được đánh giá cao thì khách hàng sẽ liên hệ để đặt hàng thiết kế, hoặc nhà tuyển dụng sẽ liên hệ để mời phỏng vấn, điển hình là công việc hiện tại cũng là do bộ phận tuyển dụng của công ty nhìn thấy sản phẩm của mình và liên lạc mời phỏng vấn. Nên đây cũng là một cơ hội nghề nghiệp tốt mà mình muốn chia sẻ thêm để mọi người cùng biết.

Chàng trai với thiết kế phóng tên lửa gây sốt cộng đồng designer và những chia sẻ về quyết định rẽ hướng nghề nghiệp táo bạo - Ảnh 5.

Là câu chuyện điển hình cho cách sống của giới trẻ hiện nay, Lê Chinh đã dám hiện thực hóa ước mơ của mình. Bằng sức trẻ, đam mê cháy bỏng với nghề, và là một đàn anh đi trước, trải nghiệm, va vấp nhiều, Chinh đã truyền cảm hứng, giúp đỡ định hướng tương lai cho nhiều bạn trẻ yêu thích thiết kế, mỹ thuật đa phương tiện hãy còn loay hoay, không biết phải làm gì.

Liên quan:  Giáo dục STEM cho trẻ nhỏ tốt nhất nên ở độ tuổi nào?

Nếu bạn đang là một người trẻ và có câu chuyện giống như Chinh, sau không thử cho bản thân bứt phá khỏi giới hạn an toàn, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến tương lai tại đây nào!

Theo Tri Thức Trẻ

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement đăng tin tuyển dụng

Phong thủy

Advertisement Mua bán rao vặt
Advertisement

Sponsor link

 • Danh sách dự án bất động sản

 • Bán nhà mặt tiền tại Trang Đăng tin

 • Tin rao nhà bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín tại Trang Đăng tin

 • Tin bđs bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín nhà tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt tiền đường tại Trang Đăng tin

 • Nhà bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín gấp tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà hẻm xe hơi tại Trang Đăng tin

 • Bán nhà mặt phố tại Trang Đăng tin

 • Mua bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín nhà đất tại TP.HCM

 • Mua bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín nhà đất tại Hà Nội

 • Mua bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín nhà đất tại Bình Dương

 • Mua bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín nhà đất tại Đồng Nai

 • Mua bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín nhà đất tại Bà Rịa-Vũng Tàu

 • Mua bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín nhà đất tại Đà Nẵng

 • Mua bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín nhà đất tại Long An

 • Mua bet365 uy tín_đặt cược trận đấu bet365_bet365 uy tín nhà đất tại Lâm Đồng

 • Xu hướng