Top 10 kênh podcast Tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay

  • 99 views

"Podcast" là một từ ghép, hợp bởi hai từ "iPod" và "broadcast". Việc sử dụng thuật ngữ "podcasting" làm tên cho công nghệ mới nổi này được đề xuất lần đầu bởi Ben Hammersley, một nhà báo của The Guardian và BBC. Ông đã sáng tạo ra cái tên này vào đầu tháng 2 năm 2004 trong lúc đang "nhồi nhét thêm" vào một bài viết cho tờ The Guardian. Khác với tên gọi, loại nội dung này có thể được truy cập bằng bất cứ máy tính hay thiết bị nào có thể phát các tập tin phương tiện. Thuật ngữ "podcast" đã được dùng trước cả khi Apple chính thức bổ sung thêm hỗ trợ podcast cho iPod, hay phần mềm iTunes của hãng. Tính đến thời điểm hiện tại, Podcast vẫn chưa đạt được mốc 20 năm hình thành và phát triển cho thấy đây vẫn là một kênh tiếp nhận thông tin vẫn còn khá mới mẻ, đặt biệt là với cộng đồng Việt Nam. So với chừng ấy năm hình thành và phát triển của Podcast thì đã có hàng chục ngàn kênh đăng ký với hàng trăm ngàn tập nội dung được sản xuất trên toàn thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, số lượng kênh Podcast tiếng Việt vẫn còn khá khan hiếm. Nếu bạn là người người quan tâm và yêu thích tiếp nhận thông tin qua nền tảng này thì trong bài viết này Topshare sẽ giới thiệu cho bạn top 10 kênh podcast Tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay.

1

Kênh podcast Black Box - Hộp đen cảm xúc

0%

Podcast “Black Box – Hộp Đen Cảm Xúc” là chương trình do nữ MC xinh đẹp Liêu Hà Trinh thực hiện. Qua những câu chuyện, bài thơ, tâm tư gửi gắm từ thính giả, Liêu Hà Trinh mong muốn giải tỏa được những muộn phiền, cảm xúc tiêu cực của tất cả mọi người. Mời các bạn cùng đến với Liêu Hà Trinh và những khách mời thật đặc biệt như chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An, Đào Bá Lộc, và còn rất nhiều những nhân vật “có tâm, có tầm” khác sẽ được bật mí sau.

2

Kênh podcast Trôi theo dòng Indie

0%

Nhạc Indie Việt Nam thật đơn giản, mộc mạc. Chẳng cần ca từ cầu kỳ. Đôi khi là những suy nghĩ chắp vá, không liền mạch, không rõ ràng. Nhưng nó mang tính chân thật. Sự chân thật mang lại cho bạn giây phút trải lòng. Đó chính là Indie!

Hãy dành một khoảng thời gian ngắn đến với Trôi theo dòng Indie – một khoảng thời gian để bạn yếu lòng, dẹp hết những suy nghĩ, chỉ là riêng mình thôi!

3

Kênh podcast Humans of Vietnam

0%

Kênh podcast Humans of Vietnam sẽ gửi đến các bạn những câu chuyện nhỏ nhặt, giản đơn của những con người, những số phận, những cuộc sống khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam. Đây có thể là một nguồn tinh thần lớn để truyền cảm hứng cho các bạn – mỗi người con trên đất nước Việt Nam – mỗi ngày. Hãy cùng chúng mình theo dõi những câu chuyện này nhé!

4

Kênh podcast Bí ẩn sử Việt

0%

Lịch sử bao giờ cũng ẩn chứa những bí mật, những sự thật mà không phải ai cũng có thể hiểu hết được… Hãy cùng lắng nghe những bản hùng ca bi tráng, những câu chuyện lịch sử chưa từng kể, cùng BÍ ẨN SỬ VIỆT khám phá những bí ẩn để suy nghĩ sâu sắc hơn về lịch sử và thêm phần vun đắp niềm tự hào dân tộc.

5

Kênh podcast Top Share

0%

Podcast Top Share

Kênh podcast dành cho những bạn thích khám phá những chủ đề mới. Podcast chia sẻ cho các bạn top những chủ đề về phim, truyện, văn hóa, ẩm thực, sức khỏe,... và nhiều chủ đề hấp dẫn khác.

Tìm hiểu thêm

6

Kênh podcast Những câu chuyện làm Ngành

0%

Podcast Những câu chuyện làm "Ngành" là câu chuyện xoay quanh lĩnh vực marketing và quảng cáo.

7

Kênh podcast Meomeorants

0%

Cả 2 kênh podcast Những câu chuyện làm "Ngành" và Meomeorants đều được tạo ra bởi 1 bạn có nickname là meomeotalks (tên thật là Kim). Kênh podcast Meomeorants nó mang tính cá nhân hơn, nó là những chia sẻ suy nghĩ riêng của bạn ấy về nữ quyền, tình yêu, các mối quan hệ xã hội, bla bla.

8

Kênh podcast Oddly Normal: Bình thường một cách bất thường

0%

Podcast khám phá những khía cạnh đời sống vốn dĩ bình thường theo những lăng kính lí thú của lịch sử, kinh tế, kiến trúc, văn hóa.

9

Kênh podcast Spiderum

0%

Kênh Podcast chính thức của Spiderum - cộng đồng viết với tên gọi thân thương "Động Nhện" - địa bàn hoạt động của 50.000 thành viên, những người đã và đang tiếp tục đóng góp hơn 40.000 bài viết. Đây là diễn đàn lí tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam ưa viết lách. Chủ đề của Spiderum đa dạng: từ kinh nghiệm kinh doanh đến tâm sự nghề nghiệp, những bài xã luận thú vị.

10

Kênh podcast Tâm sự kinh doanh

100%

Như tên, podcast về những trải nghiệm kinh doanh

Với cuộc sống bận rộn như hiện tại, bạn có quá nhiều việc cần phải làm trong một ngày nhưng bạn vẫn muốn được giải trí hoặc cập nhật các thông tin hữu ích hàng ngày thông qua các nền tảng internet. Với một người bận rộn, chắc chắn bạn sẽ không có thời gian ngồi theo dõi các video hình ảnh trên Youtube hoặc lướt xem Facebook. Chính vì vậy, lắng nghe và tiếp cận thông tin thông qua Podcast là một lựa chọn tuyệt vời, bạn có thể vừa nghe, tiếp nhận thông tin vừa có thể làm hàng tá công việc khác cùng một lúc. Podcast khá thú vị đúng không nào?!