Top 10 những bài hát về mẹ hay nhất lấy nước mắt người nghe

  • 734 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thông 24-03-2019

Những bài hát về mẹ luôn mang đến cho mỗi chúng ta những cảm xúc yêu thương, dâng tràn và hạnh phúc. Cùng cảm nhận lại những bài hát về chủ đề mẹ để cùng lắng đọng và nghĩ về người sẵn sàng hy sinh cho ta tất cả.

1

2. Mừng tuổi mẹ

by Thông 24-03-2019

Nhạc sĩ: Trần Long Ẩn
Đây được xem là bài hát đi cùng năm tháng. Mỗi lần điệu nhạc cất lên hầu như ai cũng biết về ca khúc này. Mặc dù nội dung bài hát là tình cảm người con dành cho mẹ nhưng qua đây hình ảnh người mẹ cả đời hy sinh, lo lắng cho con được toát lên tràn đầy cảm xúc. Cứ mỗi mùa xuân sang, chúng ta lại càng xa mẹ, lời hát nhẹ nhàng, chân chất nhưng đi vào lòng người từ thế hệ này sang thế hệ khác.

2

3. Nhật Ký Của Mẹ

by Thông 24-03-2019

Tác giả: Nguyễn Văn Chung
Giai điệu nhẹ nhàng, lời ca giải dị, mộc mạc nhưng là cả cuộc đời mẹ dành cho con từ khi con chưa cất tiếng khóc chào đời. “Nhật Ký Của Mẹ” đã từng lấy đi nước mắt của không ít khán thính giả kể cả thế hệ tuổi teen.
Ca sĩ Hiền Thục là hình ảnh gần như sống cùng ca khúc này từ khi bài hát được phát sóng. Thêm vào đó là sự đầu tư minh họa tranh cát suốt cuộc đời mẹ dõi theo con khiến bao trái tim lắng lắng đọng, dâng tràn cảm xúc.
Lời bài hát là một bức tranh về tình mẹ không dành riêng cho ai bởi mẹ luôn là hình tượng vĩ đại luôn yêu thương con vô bờ bến. Thưởng thức bài hát không có gì khó, chỉ cần tải về điện thoại nhanh chóng, dễ dàng.

3

4. Gặp mẹ trong mơ

by Thông 24-03-2019

Tác giả: Trần Văn Phúc
Bài hát được viết trên nền nhạc ngọt ngào, xúc động khiến không biết bao người không kiềm được nước mắt. Trong chương trình Đô Rê Mí, bé Nhật Tiến đã vừa hát vừa khóc khiến bao trái tim người xem rạn vỡ. Và ca sĩ Thùy Chi cũng đã thể hiện rất sâu lắng từ câu chữ khi gặp mẹ trong mơ.
Ngay từ những câu hát đầu tiên, đây là một trong những bài hát về mẹ đã làm xúc động người nghe về tình cảm người con nhớ về mẹ không còn trên thế gian này nữa. Bài hát đã lan tỏa tới triệu trái tim người nghe khắp nơi trên đất nước.

4

5. Mẹ - con đã về

by Thông 24-03-2019

Tác giả: Mạnh Quân
Bài hát là những ký ức tuổi thơ của đứa con xa quê hương quay về với mẹ. Ngôi nhà ấy là nơi bình yên, ấm áp cho con sau những tháng ngày bôn ba, nơi đó có người mẹ hiền, ngày đêm lo lắng cho con, đan áo cho con khi gió đông về.
Tải bài hát về máy để thưởng thức rất đơn giản, hãy cùng ca sĩ Mỹ Dung trải lòng những tâm sự về mẹ qua bài hát này.

5

6. Mẹ hiền yêu dấu

by Thông 24-03-2019

Nhạc ngoại lời Việt
Cùng ca sĩ Vy Oanh sẻ chia những tâm sự cùng mẹ của mình. Dù mẹ vui hay lúc mẹ buồn, con vẫn luôn bên cạnh, bởi tình mẫu tử là những gì thiêng liêng, không gọi được tên và cũng vô cùng đẹp đẽ. Một bài hát đẹp về tình mẹ con mà chúng ta không nên bỏ qua.

6

7. Mẹ

by Thông 24-03-2019

Tác giả: Quách Beem
Mẹ là hình ảnh đẹp và bình dị với vòng tay ấm áp, là tuổi thơ và là chỗ dựa cho mỗi lần con vấp ngã. Có rất nhiều bài hát về mẹ nhưng “ Mẹ” được ca sỹ Khởi My thể hiện là cả một nỗi niềm, tình mẹ bao la, cả đời lam lũ vì con. Nếu đang nghĩ về mẹ thì đừng quên lắng nghe những giai điệu của bài hát để cảm nhận sự bình yên và ấm áp ấy.

7

8. Con yêu mẹ

by Thông 24-03-2019

Tác giả: Liêu Hưng
Nếu ai còn ngại ngần nói với mẹ lời cảm ơn về những gì mẹ dành cho ta, hãy nhờ bài hát này để gửi đến mẹ những gì muốn nói. Với giai điệu nhẹ nhàng nhưng không trầm lắng, bài hát đưa ta về với bầu trời tuổi thơ hạnh phúc khi có mẹ kề bên.

8

9. Con nợ mẹ

by Thông 24-03-2019

Tác giả: Trịnh Đình Quang
Lời bài hát là nỗi lòng của người con sau lầm lỡ trước cám dỗ cuộc đời. Sự hào nhoáng của xã hội khiến con sa ngã nhưng khi con đã ăn năn quay về, mẹ vẫn dang rộng vòng tay tha thứ. Bài hát là sự hối hận tột cùng về tội lỗi của con, gửi đến người mẹ lam lũ lời xin lỗi muộn màng vì đã không còn cơ hội chăm lo cho mẹ.

9

10. Nơi ấy con tìm về

by Thông 24-03-2019

Một trong những bài hát về mẹ là nỗi niềm của con cùng lòng biết ơn về sự sinh thành và nuôi dưỡng của mẹ cha. Lắng nghe “Nơi ấy con tìm về”, để thấy rằng dù con có đi đến đâu, góc bể, chân trời thì ngôi nhà vẫn là nơi ấm áp, gội sạch tâm hồn của mỗi chúng ta.

10

1. Lòng mẹ

by Thông 24-03-2019

Tác giả: Y Vân
Bài hát được ví như “bài quốc ca” về tình mẹ. Lời bài hát nhẹ nhàng nhưng ngọt ngào, sâu lắng khiến bao trái tim người nghe thổn thức dù bất cứ khi nào nghe lại. Trải qua bao nhiêu năm tháng, dù xã hội có hiện đại, đổi thay, “Lòng mẹ” vẫn luôn sống mãi với thời gian và dịu dàng nuôi dưỡng những yêu thương như tình mẹ bao la, cao cả.
Hãy dành chút thời gian để lắng nghe ca sĩ Thu Hiền, Anh Thơ, Như Quỳnh kể về tình mẫu tử thiêng liêng qua bài hát để thấy rằng dù ta có lớn đến đâu vẫn là đứa con nhỏ luôn cần lời ru của mẹ.