Top 15 phim cung đấu hay nhất trên màn ảnh Hoa ngữ

  • 4,227 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Phim cổ trang Trung Quốc luôn có sức hút không nhỏ đối với khán giả, đặc biệt là phim cung đấu. Phim cung đấu đưa người xem từ cảm xúc này đến cảm xúc khác, những âm mưu chồng chất, những bí ẩn dần hé lộ, tò mò và gây cấn. Hàng loạt bộ phim hay được công chiếu, nhận được nhiều phản hồi tích cực. Xem phim vừa được mãn nhãn về tạo hình nhân vật đẹp, vừa trải nghiệm kiến thức lịch sử và hiểu thêm thế nào là thâm cung nội chiến, sự khốc nghiệt hậu cung. Sức hấp dẫn của thể loại phim cung đấu là không thể phủ nhận. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp top những phim cung đấu hay nhất trên màn ảnh Hoa ngữ. Với list phim cung đấu này, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý, lựa chọn phim hay để có những trải nghiệm tuyệt vời.

1

Diên hi công lược

Vote
27%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Phim Diên hi công lược

Trailer Phim Diên hi công lược

Phim Diên hi công lược (Story of Yanxi Palace) được công chiếu vào năm 2018, đánh dấu sự trở lại thành công của phim do Vu Chính sản xuất. Phim đầu tư, dàn dựng bối cảnh công phu, tỉ mỉ, trang phục, trang điểm sát lịch sử. Diên hi công lược có sự tham gia của các diễn viên như: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải,... Phim nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả, mong chờ từng ngày phát sóng tập phim. Diên hi công lược mau chóng nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới, góp phần đưa tên tuổi của một số diễn viên lên tầm cao mới. Nữ chính Ngụy Anh Lạc (do Ngô Cẩn Ngôn thủ vai) tiến cung để truy tìm sự thật cái chết của chị gái. Cùng với đó, Anh Lạc bị cuốn vào nhiều âm mưu thâm hiểm chốn hậu cung. Nhờ sự đa mưu túc trí và bản lĩnh của mình, Anh Lạc đã từng bước tìm ra sự thật, dẹp các âm mưu và bước lên danh vị Hoàng quý phi đứng đầu hậu cung.

2

Như ý truyện

Vote
18%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Phim Hậu cung Như ý truyện

Trailer phim Như ý truyện

Như ý truyện (Hậu cung như ý truyện, Ruyi's Royal Love in the Palace) là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Hậu cung như ý truyện của Lưu Liễm Tử. Phim thể loại cổ trang, cung đấu, tình cảm, được phát sóng vào năm 2018. Nội dung Như ý truyện kể về cuộc đời của Kế hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp Thị. Một nữ nhân xuất thân quyền quý, trải qua nhiều sóng gió, tranh đấu chốn hậu cung nhưng cuối đời lại cô độc nhận lấy kết cục bi thương. Phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như: Châu Tấn, Hoắc Khiến Hoa, Đổng Khiết,... Diễn xuất tự nhiên, chân thực của các diễn viên là một trong những yếu tố nổi bật tạo nên giá trị cho phim.

3

Hậu cung Chân hoàn truyện

Vote
9%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Hậu cung Chân hoàn truyện

Phim Hậu cung Chân hoàn truyện - Tập 1

Hậu cung Chân hoàn truyện (Chân hoàn truyện, Empresses in the Palace) là phần trước của phim Như ý truyện, cũng được chuyển thể từ tiểu thiếu của Lưu Liễm Tử. Phim có sự tham gia của các diễn viên như: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Lý Đông Học, Tưởng Hân,… Phim được chiếu tại Việt Nam vào năm 2013, và trở thành phim cung đấu đặc sắc, được yêu thích nhất lúc bấy giờ. Phim xoay quanh chủ đề tranh đấu hậu cung, giăng bẫy, âm mưu, hãm hại nhau để tranh quyền lực, giành sủng ái giữa các phi tần. Chân Hoàn từ một cô gái hiền lành tiến cung, bị cuốn vào cuộc chiến quyền lực khốc nghiệt đó. Bằng tự lực, tự cường và mưu trí, cô đã đánh bại tất cả, lên ngôi Hoàng thái hậu. Để có được quyền lực bật nhất ấy, người đã phải trả giá rất nhiều thứ, mất cả những người thân yêu nhất.

4

Cung tâm kế

Vote
9%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Phim Cung tâm kế

Cung tâm kế

Cung tâm kế là một trong những phim cung đấu điển hình, nổi bật của màn ảnh TVB. Phim mô tả lại chân thực cuộc sống đấu đá, tranh giành quyền lợi trong cung. Sự ganh ghét, hơn thua từ cung nữ đến phi tần đều diễn mỗi ngày, gây cấn và hấp dẫn. Cung tâm kế đưa tên tuổi diễn viên Xa Thi Mạn được nhiều người biết đến hơn và giúp nữ diễn viên Dương Di nhận được nhiều lời khen khi đóng vai phản diện. Một người là Lưu Tam Hảo, tài giỏi, thiện lành với nguyên tắc 3 điều thiện. Một người là Kim Linh, hóa ác để tranh giành quyền lực, muốn trả thù những người ức hiếp, coi thường mình. Hai chiến tuyến nhân vật hoàn toàn đối lập nhau, lại từng là chị em thân thiết, rồi cuộc đời họ sẽ ra sao? Phim hay không chỉ ở đề tài cung đấu mà còn bởi tạo hình cổ trang đẹp, bắt mắt, xây dựng chân thực các hoạt động trong cung, đặc biệt là ở 4 cung do 4 Thượng cung đứng đầu.

5

Võ Tắc Thiên truyền kỳ

Vote
0%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Trang phục đầu tư lộng lẫy trong Võ Tắc Thiên truyền kỳ

Trailer Võ Tắc Thiên truyền kỳ

Võ Tắc Thiên truyền kỳ được ra mắt vào năm 2014, đã nhận được nhiều lời tán thưởng từ khán giả. Nữ ngôi sao Phạm Băng Băng trong vai Võ Như Ý từ một cung nữ nhỏ nhoi có sắc hương bị vùi dập trong chốn hậu cung thâm độc. Ở nơi thị phi này, muốn là kẻ mạnh thì phải độc ác. Để bảo vệ bản thân, nàng phải trở thành kẻ mạnh, bắt đầu con đường đi đến ngôi vị nữ hoàng đế duy nhất của Trung Hoa - một Võ Tắc Thiên quyền lực, uy nghi. Vốn đã mang vẻ đẹp thoát tục, nay Phạm Băng Băng lại càng khí chất, đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Từ trang phục đến phụ kiện cổ trang đều được trao chuốt, tỉ mỉ chứng tỏ sự đầu tư rất kỹ lưỡng của phim.

6

Vẻ đẹp bị đánh cắp

Vote
0%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Vẻ đẹp bị đánh cắp 2002

Sơ lược Vẻ đẹp bị đánh cắp

Vẻ đẹp bị đánh cắp là phim thuộc màn ảnh TVB vào năm 2002. Tuy phim được phát sóng rất lâu, nhưng vẫn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Phim kịch tính bởi những cuộc truy đuổi, thoát thân, lật đổ và âm mưu tranh giành địa vị. Sự đố kỵ, ghen ghét của Sở Sở đối với Lăng Văn dẫn đến đánh tráo gương mặt. Tình tiết phim hấp dẫn, gây tò mò không ngừng cho người xem. Cuối cùng cuộc đời Lăng Vân sẽ đi về đâu và cô có được ở bên hoàng thượng hay không?

7

Thâm cung nội chiến

Vote
0%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Thâm cung nội chiến

Sơ lược Thâm cung nội chiến

Thâm cung nội chiến hay có tên gọi là Kim chi dục nghiệt (War and Beauty), được phát sóng trên TVB vào năm 2004. Thâm cung nôi chiến có sự góp mặt của các diễn viên tài năng như: Xa Thi Mạn, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Lê Tư, Trần Hào, Lâm Bảo Di,… Phim đề tài cung đấu, cuộc chiến tranh sủng đầy mưu mô, xảo quyệt của các phi tần. Họ dùng mọi thủ đoạn để hãm hại, loại bỏ đối thủ, một cuộc chiến không hồi kết chốn thâm cung khắc nghiệt. Bộ phim thành công dữ dội và giúp các diễn viên gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá.

8

Vạn phụng chi vương

Vote
9%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Vạn phụng chi vương

Vạn phụng chi vương

Vạn phụng chi vương hay còn gọi là Vạn hoàng chi vương (Cures of the Royal Harem) là bộ phim truyền hình cổ trang, cung đấu rất ăn khách vào năm 2011. Nội dung chín về cuộc đời của Hiếu Toàn Thành Hoàng hậu - Y Lan. Cuộc đời đau thương xô đẩy Y Lan vào chốn hậu cung. Trải qua nhiều sự việc, Y Lan không tránh khỏi bị cuốn vào vòng xoáy tranh đấu tàn nhẫn nơi đây. Không chịu được số phận là kẻ yếu thế, luôn bị người khác hãm hại, Y Lan bắt buộc phải thay đổi. Phim với sự tham gia của các diễn viên quen thuộc như: Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Quách Phong, Trần Sảng,...

9

Đông cung

Vote
9%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Vẻ đẹp của công chúa Tây Lương - Tiểu Phong trong Đông cung

Trailer phim Đông cung

Phim Đông cung được ra mắt khán giả vào năm 2019, đây là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Phỉ Ngã Tư Tồn. Với tạo hình nhân vật trai xinh gái đẹp, phim được khán giả hưởng ứng nhiệt tình. Phim có các diễn viên như: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, Ngụy Thiên Tường, Vương Triều Thất,… Nội dung phim về tình yêu và thù hận, cuộc chiến tranh quyền đoạt vị và những bi kịch kéo theo. Âm mưu chồng chất âm mưu, bí mật ẩn sâu dần hé lộ và tình yêu bi thương khiến người xem không khỏi chua xót, đau lòng.

10

Lệ Cơ truyện

Vote
0%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Phim Lệ Cơ truyện

Trailer phim Lệ Cơ truyện

Lệ Cơ truyện hay Tần thời Lệ nhân minh nguyệt tâm (The King's Women) là bộ phim truyền hình cổ trang được phát sóng vào năm 2017. Phim xoay quanh chuyện tình yêu phức tạp không kém phần dày vò của Lệ Cơ - người con gái tốt bụng, xinh đẹp khiến nam nhân say đắm. Tần vương Doanh Chính si tình Lệ Cơ, yêu thương cả con riêng của nàng như con ruột. Từ đó, Lệ Cơ trở thành đối tượng bị ghen ghét trong hậu cung. Các phi tần luôn muốn hãm hại nàng. Nhưng nhờ sự thông minh, ôn hòa, Lệ Cơ đã vượt qua được sóng gió hậu cung.

11

Cung tỏa tâm ngọc

Vote
9%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Cung tỏa tâm ngọc

Cung tỏa tâm ngọc - Tập 1

Cung tỏa tâm ngọc là bộ phim Hoa ngữ nổi tiếng chuyển thể từ ngôn tình. Phim phát sóng vào năm 2011 với sự tham gia của các nhiều diễn viên tài năng như: Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Hà Thịnh Minh, Đồng Lệ Á,... Dương Mịch trong vai Lạc Tình Xuyên vô tình xuyên không về triều đại Nhà Thanh. Bằng sư thông minh, lém lỉnh và hiểu biết hiện đại, cô đã chiếm được cảm tình của Tứ A ca Dận Chân và bát A ca Dận Tự. Chuyện tình yêu xen lẫn trong vòng xoáy tranh quyền đoạt vị, tranh giành ngôi vị thái tử giữa các A ca. Lạc Tình Xuyên muốn thay đổi lịch sử, nhưng cô cũng biết rằng điều đó là không nên. Vậy rốt cuộc tình yêu và cuộc chiến tranh quyền sẽ đi về đâu?

12

Dương quý phi

Vote
0%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Dương quý phi xinh đẹp

Dương quý phi tắm suối tiên tại Hoa Thanh Trì

Phim Dương Quý Phi được phát sóng trên đài TVB vào năm 2000 với sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi lúc bấy giờ. Phim kể về cuộc đời đầy thăng trầm của Dương Ngọc Hoàn. Phận hồng nhan có bao giờ không sóng gió. Ngọc Hoàn là một mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, điệu múa đẹp say mê lòng người. Vua Đường Huyền Tông rất sủng ái nàng, phong Ngọc Hoàn làm quý phi, không tiếc thứ gì để thấy nụ cười của nàng. Điều đó làm hoàng hậu và các cung tần ghen tị, luôn tìm cách hãm hại nàng. Có những người trước mặt giả vờ thân tình, thế nhưng sau lưng vu oan giá họa cho nàng. Chốn hậu cung, được vua cưng chiều sẽ trở thành cái gai mà bao người muốn loại trừ.

13

Bộ bộ tâm kinh

Vote
0%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Lưu Thi Thi đẹp thuần khiết trong Bộ bộ tâm kinh

Trailer phim Bộ bộ tâm kinh

Bộ phim này được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Đồng Hoa, được chiếu vào năm 2011. Bộ phim tạo được tiếng vang lớn và nhận được sự đón nhận tích cực từ khác giả. Vẻ đẹp thanh thoát và diễn xuất tự nhiên của Lưu Thi Thi trong phim làm nhiều người yêu mến. Trương Hiểu (do Lưu Thi Thi thủ vai) vô tình xuyên không về quá khứ trong danh phận Nhược Hy - em gái Nhược Lan, Trắc phúc tấn của Bát A ca. Một cô gái mang tư tưởng và kiến thức hiện đại trở về quá khứ, khác biệt với những nữ nhân khác, khiến nhiều vị a ca yêu thích. Phim diễn biến nhẹ nhàng, cho đến khi Nhược Hy dần bị cuốn quá sâu vào cuộc đấu địa vị, tranh giành quyền lực nơi cung đình. Tình yêu xen lẫn lợi ích, lý trí này rồi cũng sẽ qua đi như một giấc mơ.

14

Mỹ nhân tâm kế

Vote
0%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Diễn viên Lâm Tâm Như và Dương Mịch trong Mỹ nhân tâm kế

Mỹ nhân tâm kế

Mỹ nhân tâm kế thuộc thể loại phim truyền hình dã sử, được chiếu vào năm 2010. Phim được đầu tư kỹ lưỡng và quy mô với dàn diễn viên nổi tiếng: Lâm Tâm Như, Dương Mịch, Trần Kiện Phong, Phùng Thiệu Phong,... Nội dung phim nói về hoàng hậu Đậu Y Phòng. Trong cung, sự ganh ghét, đố kỵ, bày mưu tính kế là không thể thiếu. Cung muốn yên thì cần một bàn tay sắp xếp, ngăn cản những mưu đồ không tốt. Đậu Y Phòng là người thông minh, giỏi giang và bản lĩnh để làm được điều đó.

15

Đại thái giám

Vote
10%

by Vivian Nguyen 17-01-2020

Đại thái giám

Một đoạn trong phim Đại thái giám

Đại thái giám là phim cung đấu đặc sắc được chiếu bởi TVB vào năm 2013. Cuộc chiến hậu cung không hồi kết, không chỉ đơn giản giữa các nữ nhân, phi tần mà còn có vai trò quan trọng của thái giám. Thái giám là trợ thủ đắc lực, có thể quyết định cuộc đời của một người. Phim Đại thái giám có sự tham gia của nhiều diễn viên có tên tuổi. Cuộc sống nội cung đầy cạm bẫy, toan tính, vụ lợi và lòng ích kỷ được tái hiện chân thực trong phim. Hậu cung như một ván cờ, đi sai phải trả giá, tin nhầm người sẽ hỏng, chưa chơi hết ván cờ này sẽ chưa biết ai là người thắng kẻ thua. Chính những điều đó đã tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho phim cung đấu.